037368266803736826680373682668037368266803736826680373682668
Sáng 25/4, ông Đoàn Văn Thuận - Phó Chủ tịch UBND xã Tân Phước, huyện Tân Hồng cho biết, vừa qua, UBND và Công an xã Tân Phước, Công an huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Trạm Thủy sản huyện Tân Hồng có mời anh Trần Văn Chiệp ngụ ấp Tân Bảnh, xã Tân Phước và đại diện hộ nuôi cá xả nước thải ra kênh hòa giải nhưng không thành.
Bè cá éc của anh Chiệp chết sạchBước đầu ông Dẫn - chủ ao cá xả nước thải chấp nhận bồi thường thiệt hại 30 triệu đồng nhưng do anh Chiệp còn thiếu ông Dẫn 100 triệu đồng, nên ông Dẫn đề nghị số tiền bồi thường trừ vào tiền nợ của anh Chiệp nhưng anh Chiệp không chấp nhận.
Trước đó, sáng 20/4/2013, cá éc, cá lăng và mè vinh trong 2 lồng bè nuôi cá của anh Trần Văn Chiệp bị chết hàng loạt. Anh Chiệp cho rằng nước trong ao của ông Dẫn thải ra làm ô nhiễm nguồn nước dẫn đến cá chết. Theo anh Chiệp, tổng số cá thiệt hại là 780kg (tương đương 51 triệu đồng), số cá này nuôi được 18 tháng.
Mẫu nước thải tại khu vực bè cá của anh Trần Văn Chiệp đã được Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tân Hồng đưa đi kiểm tra để xác định nguyên nhân cá chết.
Ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi: Miếng ngon mất phần
Thức ăn chăn nuôi: Giảm giá vẫn phải đảm bảo chất lượng
Ngành chăn nuôi lao đao
Luẩn quẩn ngành chăn nuôi
Ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi đang bị kiểm soát qúa chặt
Doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi: Bị hành đủ thứ
Cần tiếp sức cho ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi trong nước
Thức ăn chăn nuôi tiếp tục phụ thuộc nước ngoài
Thanh tra vì giá thức ăn chăn nuôi quá cao