037368266803736826680373682668037368266803736826680373682668
Đến nay, mô hình này đã có sự liên kết giữa nhà chăn nuôi và nhà phân phối, tạo đầu ra ổn định, làm bệ phóng cho sự phát triển mạnh hơn về sau. Bà Cao Thị Ten, người nuôi gà thảo dược ở ấp 2, xã Phú Ngọc (Định Quán, Đồng Nai) là người đi tiên phong trong việc nuôi gà bằng thảo dược.
Mô hình nuôi gà thảo dược của bà Ten đã thành công từ mấy năm nay, sản phẩm được nhiều khách hàng ở địa phương chấp nhận, được đưa vào bán trong siêu thị Big C, nhưng mức tiêu thụ mỗi ngày không nhiều. Vì thế, mấy năm qua, bà Ten vẫn chưa thể mở rộng quy mô đàn gà thảo dược của mình. Thậm chí, có những lúc bà đã phải giảm đàn do ảnh hưởng của dịch cúm gia cầm (nhà tiêu thụ sợ người tiêu dùng giảm ăn thịt gà).
Nhưng đến thời điểm này, tình thế khó khăn của bà Ten đã khác. Sản phẩm gà thảo dược của bà đã được Cty TNHH San Hà ký hợp đồng bao tiêu. Theo đó, gà thảo dược sẽ được đưa vào bán trong hệ thống phân phối thực phẩm của Cty San Hà. Công ty này sẽ hỗ trợ bà Ten chi phí mua con giống, thảo dược.
Bỏ phố lên núi mở trang trại
Sức nóng hầm hập trong kinh doanh thức ăn chăn nuôi
Trung Quốc: Phát hiện virus gây chết hàng nghìn con lợn
DN thức ăn chăn nuôi nội lại kêu cứu
Những hành động rất con người của loài vật
Gia cầm bị tiêu hủy người chăn nuôi được hỗ trợ như thế nào?
Phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm điểm mấu chốt: Chăn nuôi an toàn
Hé lộ “công nghệ” nuôi lợn bằng thuốc kháng sinh tại Trung Quốc
Ninh Thuận: Khi nghề chăn nuôi dê, cừu được rót vốn