037368266803736826680373682668037368266803736826680373682668
![]() |
| Một người dân đang cho cá kèo ăn |
Nhiều nhà đầu tư nước ngoài đang có ý định mua lại Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam (GreenFeed), số khác muốn đầu tư vào công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi có giá trị 145 triệu đô la Mỹ (vào năm 2011) và có mức tăng trưởng hơn 60% trong năm 2012.
Thời gian qua trên thị trường đã có thông tin nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước liên hệ và muốn đầu tư vào Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam. Vấn đề này được đại diện truyền thông của công ty xác nhận. Hiện có một đối tác ở Hồng Kông đang liên hệ đầu tư vào GreenFeed.
Theo ông Phạm Chí Thành, đại diện truyền thông của GreenFeed cuối năm 2011, GreenFeed được định giá 145 triệu đô la Mỹ. Trong năm 2012, công ty đạt mức tăng trưởng mạnh hơn 60%. Một trong những cổ đông chiến lược của GreenFeed là một nhà đầu tư Singapore với tỷ lệ cổ phần nắm giữ không được xác định.
Ông Thành cho biết, có thể trong thời gian tới, phía công ty sẽ hợp tác một trong số những doanh nghiệp muốn đầu tư vào công ty để phát triển chiến lược của công ty trong tương lai. "Còn chuyện bán công ty cho đối tác khác, theo thông tin trên thị trường hiện nay không phải là câu chuyện để đề cập vào lúc này", vị này nói.
Theo một nguồn tin khác của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, một tập đoàn lớn chuyên về chế biến thực phẩm, bao gồm sản xuất thức ăn chăn nuôi của Hàn Quốc đã có cuộc đàm phán với GreenFeed để mua lại cổ phần, song đến nay hai bên vẫn chưa đi đến thống nhất về tỷ lệ cổ phần công ty sẽ bán và mức giá.
Theo đó, hướng đi của công ty GreenFeed Việt Nam trong tương lai là “chuỗi giá trị thực phẩm sạch”, đi từ thức ăn chăn nuôi đến trang trại và cuối cùng là thực phẩm sạch đến tay người tiêu dùng.
Đánh giá của các chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm, đây là hướng đi nhiều tập đoàn chuyên về thực phẩm lớn trên thế giới đã chọn từ rất lâu. Với chiến lược kinh doanh này cộng với thành tích kinh doanh khá tốt trong thời gian gần đây, việc công ty lọt vào "mắt xanh" của các nhà đầu tư là điều hiển nhiên.
Dân kêu trời vì lợn giống, lợn hơi ế thảm
Lạm dụng và sai sót
Tiêu thụ thức ăn chăn nuôi gặp khó, DBC báo lãi 6 tháng bằng 1:6 cùng kỳ
Mô hình liên kết phát triển chăn nuôi ở Hà Nam
Nông sản tăng giá, nông dân phấn khởi
Thiệt hại cả người tiêu dùng và người chăn nuôi
Ngành chăn nuôi - nhiều nỗi lo: Các trang trại hụt hơi
Ngành chăn nuôi - nhiều nỗi lo: Trăn trở của nhà sản xuất, cung ứng
Heo hơi trên đà tăng giá